Sùi mào gà là gì? Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh khá phổ biến trên thế giới hiện nay và lây quá đường tình dục. Bệnh có tốc độ lan truyền nhanh chóng và tỷ lệ mắc bệnh này ở Việt Nam khá cao.

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Căn bệnh này được lây qua con đường tình dục khi quan hệ không an toàn. Bệnh sẽ xuất hiện những đóm đỏ, nốt đỏ, những nốt đỏ này sẽ gây hại trực tiếp đến cớ quan sinh dục của nam và cả nữ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như hạnh phúc của người bệnh.  Ngoài ra bệnh còn có thể lây qua đường khác như là lây qua tiếp xúc da, từ dụng cụ y tế chưa được khử trùng.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
                                 Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa căn bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm ở cả nam giới và nữ giới. Căn bệnh này nếu không kịp thời chữa trị sẽ gây ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư dương vật đối với nam. Đặc biệt, bệnh sùi mào gà gây ung thư dương vật rất cao đối với những nam giới đã cắt bao quy đầu. Bệnh có thể tái phát nhiều lần và gây cú sốc tâm lý lớn đối với người bệnh.

Sùi mào gà không chỉ phát bệnh và gây nguy hiểm đối với người lớn mà còn lây nhiễm cho trẻ em. Sùi mào gà ở trẻ em nếu không kịp thời chữa trị dứt điểm sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như tình dục sau này và gây ra ung thư.

Các nguyên nhân mắc sùi mào gà

1.Nguyên nhân mắc bệnh ở nam giới

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mồng gà, đây là do một loại virut Human papolloma (HPV) lây truyền qua đường tình dục và thường mắc phải ở nam giới ở độ tuổi 20-25 tuổi.

Bệnh thường xuất hiện ở hậu môn và bộ phận sinh dục, rãnh bao quy đầu, hay ở đầu của niệu đạo, da bìu. Bệnh không những lây qua đường tình dục, có thể bị mắc bệnh ở miệng nếu quan hệ bằng miệng, hoặc qua các bộ phận khác như hậu môn…Ngoài ra, nếu tiếp xúc với những người mắc bệnh và bị dính dịch mủ của người bệnh thì những người có hệ miễn dịch kém cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

2. Nguyên nhân mắc bệnh ở nữ giới

Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới
                      Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới
  • Nguyên nhân trực tiếp

Giống như ở nam giới, bệnh sùi mào gà ở nữ giới cũng bị lây nhiễm qua đường tình dục do virut Human papolloma (HPV) gây nên. Trong môi trường ẩm ướt ở âm đạo virut thường phát triển mạnh, thời gian ủ bệnh khoảng từ 1-6 ngày, nếu trong khoảng thời gian này người bệnh quan hệ tình dục không an toàn thì sẽ dễ mắc bệnh. Ở nữ giới, độ tuổi mắc bệnh khoảng từ 16-35.

  • Nguyên nhân gián tiếp

Căn bệnh này không chỉ lây nhiễm qua đường tình dục mà còn lây từ mẹ sang con, lây nhiễm đối với những ai tiếp xúc và bị dính mủ của người bệnh. Trường hợp, nếu mẹ mang thai bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục thì rất dễ lây qua cho trẻ sơ sinh hoặc bé bị lây nhiễm do tiếp xúc với mẹ.

Căn bệnh này khá nguy hiểm và cũng khá nhạy cảm đối với người bệnh. Người đời thường có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với những người mắc những căn bệnh xã hội này. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, không phải quan hệ bừa bãi mới bị bệnh mà nếu vô tình tiếp xúc với người bệnh cũng có thể lây nhiễm. Đừng vì mặc cảm mà coi thường mạng sống, hãy đi khám và chữa trị ngay nếu có dấu hiệu mắc bệnh để tránh những ảnh hưởng xấu về sau.

Link gốc:

http://khamsuimaoga.com/sui-mao-ga-la-gi…-benh-sui-mao-ga/

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *