Những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới là căn bệnh xã hội ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của người bệnh. Đối với nam giới việc mắc sùi mào gà thường dễ phát triển hơn do họ ít quan tâm đến sức khỏe dẫn đến việc bệnh tái phát mà không biết. Để xác định chính xác bản thân có mắc bệnh hay không người bệnh phải thực hiện các bước xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới để rõ hơn.

Sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không?

❎ Phụ thuộc vào cơ địa và cấu tạo cơ quan của mỗi người mà sùi mào gà ở nam giới và nữ giới sẽ có một số điểm không giống nhau. Tuy cùng là bệnh xã hội và nguyên nhân lây nhiễm như nhau nhưng ở nam giới bệnh có những biểu hiện đặc trưng hơn. Khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà thì virut sùi mào gà sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 đến 9 tháng kể từ khi nhiễm bệnh.

Sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không?
Sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không?

❎ Những nốt sùi thường xuất hiện ở ác mụn mọc đơn lẻ, nhô cao như u nhú gai, có màu hồng có chân hoặc cuống. Những nốt sùi này thường không có cảm giác ngứa ngáy, đau hay gây ra khó chịu cho người bệnh. Khi các nốt sùi phát triển nhiều thì sẽ liên kết với nhau tại thành mảng có dạng hình súp lơ hoặc mào gà .

❎ Những nốt sùi mào gà ở nam giới thường sẽ lây lan xung quanh các cơ quan sinh dục như vùng dưới bìu, xung quanh và bên trong lỗ hậu môn, lỗ sáo, bao quy đầu và các nếp gấp bẹn… Bề mặt nốt sùi thường ẩm ướt, nếu ấn vào sẽ có mủ chảy ra, dễ bị chảy máu và gây tổn thương cho nốt sùi.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới hiệu quả

Những nốt sùi mào gà xuất hiện trên cơ thể thường giống như những nốt mụn, vết lở bình thường nên nếu không chú ý thì nhiều người sẽ không biết mình mắc bệnh. Để xác định được đúng bệnh và phát hiện kịp thời, khi có bất kì dấu hiệu gì khác thường người bệnh nên đi kiểm tra và xét nghiệm kịp thời. Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiện đại ngày nay:

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới
Xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới

         🍀 Xét nghiệm sinh thiết: ở phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy mẩu xét nghiệm trực tiếp từ những nốt sùi trên cơ thể người bệnh và đem đi kiểm tra. Với cách này, chúng ta sẽ biết được đây có phải là virut HPV hay không và xác định được tình trạng của bệnh nhân đang ở giai đoạn nào.

        🍀 Xét nghiệm máu: đây là phương pháp chung để kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bênh. Với biện pháp này có thể xác định virut sùi mào gà trên cơ thể người bệnh không khi bệnh chưa tái phát và chưa xuất hiện bất kì dấu hiệu nào khác.

       🍀 Xét nghiệm dịch: cách xét nghiệm này là các bác sĩ sẽ không lấy máu hoặc dịch từ những nốt sùi mà sẽ lấy dịch từ bên trong niệu đạo của nam giới để xét nghiệm.

➡➡➡  Sùi mào gà ở nam giới thường không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không phát hiện kịp thời mà để lâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Việc xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới là một trong những bước khá quan trọng để chuẩn đoán chính xác bệnh từ đó có biện pháp kịp thời để điều trị bệnh hiệu quả.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *