Những điều cần lưu ý khi chữa sùi mào gà sau sinh cho mẹ bầu

Việc mắc bệnh sùi mào gà sau sinh là điều khiến các bà mẹ phải đau đầu và lo lắng. Mắc bệnh là một chuyện nhưng việc chữa sùi mào gà sau sinh là điều cũng khó nan giải vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ sơ sinh nếu mẹ còn cho bé bú. Dưới đây sẽ là một số lưu ý từ bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái gửi đến nhưng bà mẹ sau sinh.

Chữa sùi mào gà sau sinh vào lúc nào là thích hợp nhất?

♀♂ Ở phụ nữ mang thai hay sau sinh khi mắc sùi mào gà đều giống như những đối tượng khác. Khi mắc sùi mào gà cũng trải qua thời gian ủ bệnh khá dài từ 2 đến 9 tháng. Bệnh sẽ có những dấu hiệu ban đầu là xuất hiện những nốt sùi tại những nơi tiếp xúc với virut sùi mào gà. Những nốt sùi này có thể xuất hiện ở bất kì đâu trên cơ thể và bệnh khó phát hiện được. Thời gian lâu dài, những nốt sùi sẽ lớn dần và liên kết với nhau tạo thành những mảng sùi như mào gà, súp lê.

 

♀♂ Ở phụ nữ mang thai, những nốt sùi mào gà thường sần sùi và xuất hiện ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ và không có cảm giác đau. Đôi khi những nốt sùi cũng xuất hiện ở âm đạo hoặc cổ tử cung. Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai cũng khá khó phát hiện. Đôi khi vùng âm đạo xuất hiện huyết khi tắm rửa, người bệnh cho tay vào âm đạo thấy sần sùi và bị chảy máu thì mới phát hiện. Cũng có một số trường hợp những nốt sùi mọc thành đám lớn chiếm hết vùng âm đạo và gây chảy máu. Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai thường phát triển nhanh hơn bình thường do hệ miễn dịch ở mẹ sau sinh thường yếu.

♀♂ Chữa sùi mào gà sau sinh là điều mà nhiều bà mẹ luôn thắc mắc liệu không biết việc điều trị và dùng thuốc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và trẻ sơ sinh không. Thông thường, sau khi sinh để có thể chữa trị sùi mào gà thì cần thời gian ít nhất là 3 tháng. Sau khi trải qua thời gian ở cữ, để đảm bảo quá trình chữa trị bệnh được hiệu quả thai phụ phải bồi bổ để phục hồi sức khỏe và tăng sức đề kháng.

Chữa sùi mào gà sau sinh và những điều cần lưu ý

♀♂ Việc chữa sùi mào gà sau sinh vô cùng phức tạp và cần nhiều thời gian tùy vào mức độ nặng của bệnh nhân. Trong quá trình điều trị người bệnh có thể phải dùng đến thuốc và một số phương pháp điều trị khác vì vậy các bà mẹ nên lưu ý.

Chữa sùi mào gà sau sinh cần lưu ý?
Chữa sùi mào gà sau sinh cần lưu ý?

❌❌❌ Cai sữa cho bé trước khi chữa trị

♀♂ Việc chữa sùi mào gà sau sinh vô cùng phức tạp đặc biệt đối với những phụ nữ đang cho con bú. Việc điều trị sẽ kéo dài và có thể sẽ sử dụng thuốc, điều này ảnh hưởng đến chất lượng sữa mà mẹ cho bé bú nên tốt nhất mẹ hãy sớm cai sữa hoặc tạm thời cai sữa cho bé.

♀♂ Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt nào đó mà mẹ vẫn muốn cho bé bú . Trong trường hợp này mẹ vẫn có thể tiến hành điều trị bệnh nhưng quá trình chữa trị sẽ lâu hơn và hiệu quả sẽ thấp hơn và mọi việc điều trị bệnh phải làm theo hướng dẫn nghiêm ngặc của bác sĩ.

❌❌❌ Một số lưu ý khác

♀♂ Ngoài việc  nên cai sữa cho bé trước khi điều trị, người mẹ còn cần phải tuân thủ theo những qui định của bác sĩ, hoàn toàn không quan hệ tình dục khi bệnh chưa hoàn toàn bình phục. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, nghỉ ngơi hợp lý và phải có ý chí chiến đấu với bệnh tật đến cùng.

👉👉👉 Việc chữa sùi mào gà sau sinh cần được chú ý nhiều hơn đối với những người bình thường. Cơ thể mẹ sau sinh còn yếu và đặc biệt những gì mẹ nạp vào cơ thể sẽ trực tiếp theo nguồn sữa và chuyền qua cho bé. Do đó, mẹ sau sinh cần lưu ý và làm theo hướng dẫn của bác sĩ một cách kỹ càng để có kết quả tốt nhất.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *