Nguy cơ sùi mào gà ở nam giới cao hơn nữ giới vì sao?

Nguy cơ sùi mào gà ở nam giới

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội dễ mắc phải ở nhiều đối tượng. Bất kì ai cũng có thể mắc bệnh nếu vô tình tiếp xúc với virut sùi mào gà và quan hệ không an toàn. Ở mỗi đối tượng, nguy cơ mắc sùi mào gà sẽ khác nhau. Vậy nguyên nhân sùi mào gà là do đâu, vì sao nguy cơ sùi mào gà ở nam giới cao hơn nữ.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Giống như nhiều loại bệnh lý khác, sùi mào gà cũng có xuất hiện một số triệu chứng của bệnh.  Trên thực tế, các triệu chứng sùi mào gà ở nam giới thường khó nhận biết hơn so với nữ giới. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh:

♂ Những nốt sùi mào gà nhỏ sẽ bắt đầu xuất hiện xung quanh bộ phận sinh dụng nam như dương vật hoặc vùng bìu.

♂  Sùi mào gà thường có dạng hình tròn, dẹp nhỏ, có thể chỉ là một mục nhỏ hoặc liên kết với nhau tạo thành chùm như súp lê, mào gà.

Nguy cơ sùi mào gà ở nam giới
Nguy cơ sùi mào gà ở nam giới

♂  Thông thường những nốt sùi sẽ có màu  hồng nhạt hoặc màu tím và bên trong có một lớp mủ màu trắng và có mùi hôi.

♂  Những nốt sùi này ban đầu nhìn có vẻ giống như những nốt mụn, không gây đau đớn nhưng thời gian sau sẽ bị vỡ ra và lớp mủ chảy ra ngoài gây lở loét vết thương và các vùng xung quanh.

♂  Gây cảm giác đai rát, khó chịu cho người bệnh mỗi khi đi vệ sinh và dễ chảy máu khi bị va chạm.

Tỷ lệ sùi mào gà ở nam giới cao hơn nữ giới

Theo thống kê từ các bệnh viện có thể nói tỷ lệ mắc sùi mào gà ở nam giới luôn cao hơn ở nữ giới trên tổng số bệnh nhân thực tế và đến khám tại các phòng khám. Sự chênh lệch này xảy ra đều dựa trên thói quen quan hệ không lành mạnh ở nam giới. Có thể nói nam giới là bộ phận có nhu cầu sinh lý khá cao và thường xuyên quan hệ bừa bãi . Kể cả nam giới có gia đình hay độc thân đều có khả năng mắc bệnh khá cao.

               🍀 Sùi mào gà ở nam giới chưa có gia đình

Đối với những thanh niên trẻ chưa có gia định đều có ý định tò mò về vấn đề tình dục thường bị dụ dỗ từ những nguồn gái mại dâm và muốn có cảm giác mạnh nên không dùng biện pháp an toàn dẫn đến việc mắc phải các bệnh xã hội.

               🍀 Sùi mào gà ở nam giới có gia đình

Nguy cơ sùi mào gà ở nam giới
Nguy cơ sùi mào gà ở nam giới

Đối với đàn ông đã có vợ, giai đoạn dễ ngoại tình nhất là lúc người vợ đang trong thời kì mang thai và ở cữ. Hoặc những lần vợ đi công tác xa, những phút yếu lòng thích tìm cảm giác mới. Từ đó, quan hê với những người không quen biết và dễ mắc sùi mào gà ở nam giới.

              🍀 Nguồn bệnh 

Virut sùi mào gà một khi đã mắc phải thì không thể tiêu diệt triệt để. Chúng có thể vẫn còn tồn tại trong cơ thể và chờ có cơ hội thuận lợi thì bệnh sẽ tái phát. Trên thực tế, gái mại dâm có thể nói là một nguồn bệnh vì quan hệ rất nhiều người. Đây là nguồn gốc khiến bệnh bị lây lan nhanh chóng. Nếu nhiều người không biết sẽ bị mắc bệnh và lây lan sang người khác.

🤙🤙 Qua đó có thể thấy, việc mắc sùi mào gà ở nam giới cao hơn nữ giới chủ yếu là do nam giới không có tính chung thủy và quan hệ không lành mạnh. Đây được xem là lý do chính khiến nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở nam giới ngày càng cao.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *