[HOT 2018] Triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội khá phổ biến và hầu hết ai cũng biết. Bệnh có thể xảy ra ở nhiều người, nhiều vị trí trên cở thể và lây lan chính bằng đường tình dục gây khó chịu cho người bệnh. Ngoài những nơi sùi thường xuất hiện như mắt, môi, bộ phận sinh dục thì những đóm sùi cũng xuất hiện ở hậu môn. 

Triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn

Gần giống như các loại bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà là bệnh lý xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Tuy nhiên, bệnh còn bị lây nhiễm nếu sử dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh thì rất dễ mắc bệnh. Ngoài những vị trí khác thì hậu môn cũng là nơi bệnh phát triển khá mạnh.

Sùi mào gà ở hậu môn
Sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn là gì?

Đây là căn bệnh xã hội do virut HPV xâm nhập vào cơ thể và gây ra. Phần niêm mạc của người bệnh ở vùng hậu môn sẽ bị ảnh hưởng do loại virut này gây ra. Khi mắc phải căn bệnh này dù ở mức độ nhẹ hay nặng cũng cần phải đến ngay trung tâm y tế để điều trị vì nó khá nguy hiểm không thua kém gì các nốt sùi mào gà ở cơ quan sinh dục và các vị trí khác.

Một số biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn

🔔❌  Sùi mào gà ở hậu môn thường xuất hiện dưới dạng là những nốt mịn cóc, nốt sùi xung quang hoặc bên trng hậu môn. Đôi khi, bệnh nhẹ thù nốt sùi sẽ không đâu đớn và ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.

🔔❌  Khi bệnh mới xuất hiện thường khó phát hiện do những nốt sùi có kích thước khá nhỏ nên người bệnh hầu như không biết đến sự tồn tại của chúng. Đến khi những nốt sùi mào gà này ngày càng lớn, lan rộng ra liên kết lại với nhau tạo thành đóm như mào gà hay súp lơ và gây khó chịu cho người bệnh thì người bệnh mới phát hiện được.

Sùi mào gà ở hậu môn
Sùi mào gà ở hậu môn

🔔❌  Khi bệnh ngày càng trở nặng nếu không chữa trị sẽ đem đến nhiều bất tiện cho người bệnh. Chúng gây khó chịu và ngứa ngáy ở vùng hậu môn thậm chí là chảy máu hậu môn. Người bệnh sẽ có cảm giác như có khối u ở hậu môn giống như bị mọc mụn hoặc bệnh trĩ.

Sùi mào gà ở hậu môn xuất phát từ đâu

Để phát hiện, điều trị và phòng ngừa sùi mào gà ở hậu môn người bệnh cần biết đươc nguyên nhân xuất phát của bệnh từ đó có cách phòng ngừa hiệu quả. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị bắt bệnh:

🔔🔔  Con đường nhiễm bệnh chính của sùi mào gà là qua con đường tình dục.  Virut HPV sẽ lây nhiễm từ người bệnh sang người không mắc bệnh khi da tiếp xúc với da lúc quan hệ bằng miệng, cơ quan sinh dục và hậu môn. Khi quan hệ không an toàn, không có bảo vệ và không đảm bảo vệ sinh với người mắc bệnh sùi mào gà thì sẽ bị lây nhiễm bệnh. Đặc biệt, nếu quan hệ với người không mắc bệnh nhưng quan hệ bừa bãi, quan hệ với nhiều người thì mầm móng của bệnh cũng sẽ xuất hiện và phát triển mạnh.

🔔🔔  Ngoài ra, việc dùng chung đồ chung cá nhân và tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh và bị dính phải mủ do nốt sùi mào gà gây ra thì cũng dễ mắc bệnh. Đối với những người có sức đề kháng yếu thì khả năng bị lây nhiễm bệnh càng cao, vì vậy cần đặc biệt chú ý và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những người mắc bệnh.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *