Hình ảnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

   Phụ nữ mang thai là giai đang nhạy của cả mẹ và thai nhi. Bất kì một ảnh hưởng nào của mẹ đều có thể lây nhiễm cho bé. Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai là một vấn đề cần được chú ý và điều trị kịp thời vì rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội lây lan chính qua đường tình dục. Khi người bình thường quan hệ không an toàn với người mang mầm bệnh dù chỉ  1 lần vẫn có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Ngoài ra, khi tiếp xúc với người mắc bệnh sùi mùi gà qua vết thương hở cũng bị lây nhiễm bệnh.

          Nguyên nhân sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

         Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể trong lúc mang thai người mẹ đã quan hệ không an toàn với chồng, và người chồng này đã bị sùi mào gà. Hoặc người mẹ vô tì nh tiếp xúc với người mang mầm bệnh qua vết thương hở của mình.

Cơ thể phụ nữ ở giai đoạn mang thai cũng khá nhạy cảm và sức đề kháng khá yếu. Do đó, virut sùi mào gà có cơ hội tái phát và hình thành bệnh do trước đó người mẹ đã có tiền sử mắc sùi mào gà và đã chữa trị. Việc mắc sùi mào gà có rất nhiều nguyên nhân mà người bệnh không thể ngờ tới. Đặc biệt, khi đã mắc bệnh người mẹ sẽ khó phát hiện vì thời gian ủ bệnh khá dài và những biểu hiện cũng chưa rõ ràng.

Tham khảo thêm:  👇👇👇

💌💌💌  Nguyên nhân mắc sùi mào gà

💌💌💌  Cách nhận biết sùi mào gà ở mắt

          Biểu hiện sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Việc mắc bệnh sùi mào gà thường ít người phát hiện sớm vì thời gian phát bệnh của loại virut này khá dài khoảng từ 3 đến 32 tuần. Sau thời gian ủ bệnh của virut sùi mào gà (HPV), bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng ban đầu như những đóm nhỏ trên da.

Nếu bệnh xuất hiện ở bộ phận sinh dục thì tại cơ quan này  sẽ xuất hiện những tổn thương nhở, nhô lên cao so với bề mặt của niêm mạc, mềm và có màu hồng nhạt có hình tròn hoặc hình ovan. Nếu vị trí tiếp xúc với mầm bệnh là miệng thì bạn sẽ thấy vòm họng, amidan của mình có mảng đỏ sung phồng, chúng có thể liên kết lại với nhau thành dạng sùi mào gà, súp lên. Những biểu hiện này gần giống như bệnh viêm họng nên người bệnh khó phát hiện được. Trường hợp sùi mào gà ở phụ nữ thường những biểu hiện này sẽ nghiêm trọng hơn vì cơ thể mẹ bầu khá yếu và nhạy cảm. Đôi khi, sùi mào gà ở phụ nữ mang thai sẽ thấy xuất huyết ở vùng kín và chạm âm đạo sẽ cảm thấy sần sùi, chảy máu kèm theo dịch.

Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai nguy hiểm thế nào ?

Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai
Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

                🔕🔕🔕  Đối với thai nhi

       Sùi mào gà không lây từ mẹ snag con, không lâu qua đường máu mà thông qua đường sinh thường. Nếu sinh thường, thai nhi rất dễ bị lây nhiễm virut sùi mào gà từ mẹ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trẻ bị sùi mào gà thường dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp và da vì vậy nếu phát hiện mình bị mắc sùi mào gà thì các bà mẹ nên sinh mổ để tránh bị lây nhiễm. 

                🔕🔕🔕   Đối với sản phụ 

Không chỉ dễ bị lây nhiễm cho thai nhi mà khi mắc bệnh sùi mào gà sức khỏe của các bà mẹ cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng:

❌❌❌ Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai sẽ gây ra cảm giác khó chịu, ướt át, ngứa ngáy ở vùng kín khiến mẹ cảm giác tự ti, mặc cảm. 

❌❌❌ Gây bội nhiễm cho thai phụ:  vì cơ thể thai phụ khá yếu nên khi mắc bệnh nếu để lâu không chữa trị kịp thời thì sẽ dễ bị bội nhiễm. 

❌❌❌ Không những cơ thể yếu, mà trong gian đoạn mang và sau sinh tinh thần người mẹ khá nhạy cảm và dễ bị stress do vậy mắc sùi mào gà  là một đả kích khá lớn đối với tinh thần người mẹ. 

❌❌❌ Theo thống kê, bệnh sùi mào gà cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy bệnh ung thư cổ tử cung âm đạo, âm hộ… và đối với phụ nữ mang thai cũng không ngoại lệ. 

Nguồn: khamsuimaoga.com

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *