[PHẢI XEM] Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội đều có khả năng mắc ở cả nam lẫn nữ do virut HPV (Papilloma virut) gây ra. Khi mắc phải căn bệnh này, ở nữ giới thường sẽ có thời ủ bệnh từ 3 tuần đến 6 tháng vì vậy rất khỏ để xác định bản thân có mắc bệnh không. Tuy trong quá trình ủ bệnh không có các triệu chứng rõ ràng nhưng để phát hiện bệnh cần chú ý đến những dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới để kịp thời chữa trị.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục nếu quan hệ không ăn toàn và không bảo vệ. Căn bệnh này thường xuất hiện ở độ tuổi từ 18-35 ở cả nam lẫn nữ. Trong thời kì ủ bệnh, sùi mào gà có khả năng lây nhiễm ngay cả khi không thấy xuất hiện bất kì các triệu chứng bệnh nào.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới
                                               Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

Qua thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ bắt đầu một số triệu chứng bệnh rõ hơn. Bệnh sùi gà ở nữ giới thường thể hiện rõ ở hậu môn, miệng hoặc tay nếu có quan hệ bằng miệng, hậu môn hay tay nếu có vết thương hở tiếp xúc với mầm bệnh.

    Hình ảnh ban đầu sùi mào gà ở nữ

Sau khi trải qua khoảng thời gian vài tháng để ủ bệnh, bệnh sẽ xuất hiện hình ảnh đầu tiên là những nốt sần nhỏ li ti khoảng 2mm, một thời gian sau chúng lớn dần hơn và liên kết với nhay tạo thành từng mảng, có chân và chiều dài lên đến vài cm.

Nhìn bên ngoài những nốt sùi mềm, ẩm có màu hồng hoặc màu đỏ như mào gà, hoa lơ hoặc quả dâu. Khi dùng tay sờ vào sẽ không có cảm giác đau ngưa mà nhưng nốt sùi này rất dễ bị chảy mái hoặc tiết ra dịch mủ có một mùi hôi hơi khó chịu.

    Dấu hiệu nhiễm bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng đầu tiên của bệnh là người bệnh sẽ cảm giác ngứa âm đạo – âm hộ (nếu bị sùi ở bộ phận sinh dục), ra nhiều khí hư và bắt đầu xuất hiện những nốt mun sùi li ti như ở trên. Khi đi xét nghiệm mới phát hiện những con virut gây bệnh. Trường hợp, bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng sẽ gần giống như bị nhiệt miêng và viêm họng nên rất khó phát hiện bệnh nên cần phải cẩn thận để phát hiện bệnh kịp thời.

Sùi mào gà ở nữ bằng miệng
                                           Sùi mào gà ở nữ bằng miệng

Những dấu hiệu sùi mào gà ở nữ tuy có nhiều trường hợp khó phát hiện nhưng thường rõ ràng hơn ở nam giới nên dễ nhận biết bệnh sớm hơn. Bệnh nếu được chữa trị kịp thời, đúng cách và triệt để sẽ nhanh khỏi và không tái phát. Ngược lại nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, phá hủy mô và làm tắc đường sinh nở gây ra vô sinh cho người bệnh…

Link gốc:

http://khamsuimaoga.com/dau-hieu-sui-mao-ga-o-nu-gioi/

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *