Chữa sùi mào gà tận gốc hiệu quả

Các phương pháp chữa sùi mào gà

Mắc bệnh thì phải chữa bệnh, nằm trong những loại bệnh xã hội có mức độ lây lan nhanh chóng sùi mào gà là một trong những căn bệnh nhiều người cần phải đề phòng. Do mức độ lây nhiễm ngày càng cao nên không ít người đang tìm kiếm cách chữa sùi mào gà hiệu quả. 

Mối nguy hại của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội lây nhiễm chính qua đường tình dục không an tòan. Ngoài ra, bệnh còn thể lây nhiễm qua những vết thương hở từ người mang mầm bệnh sang những người bình thường nếu vô tình tiếp xúc với nhau. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ phải đối mặt với những mối nguy hại sau:

         ☎☎☎   Bệnh rất khó phát hiện

Sùi mào gà là một loại bệnh lây nhiễm khá cao. Khi nhiễm phải virut HPV gây bệnh người bệnh sẽ khó phát hiện bệnh. Thời gian ủ bệnh khá lâu, kéo dài khoảng từ 2 đến 9 tháng. Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh, những nốt sùi mào gà sẽ bắt đầu xuất hiện và biểu hiện ra ngoài. Thông thường, ở gian đoạn đầu, những nốt sùi sẽ có bị phát hiện do nó giống như cũng u nhú, mụn cóc nên người bệnh thường không để ý, dẫn đến bệnh ngày càng nặng hơn.

         ☎☎☎  Mất thẫm mỹ

Những u sùi mào gà khi phát triển sẽ liên kết lại với nhau tạo thành những mảng lớn giống như súp lê, mào gà. Nếu bệnh xuất hiện những vị trí ngoài da như mắt, tay, chân…sẽ gây mất thẩm mỹ cho người bệnh.

        ☎☎☎  Tổn thương về mặt tâm lý

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội khá nhạy cảm lây nhiễm chính qua đường quan hệ không an toàn, do vậy nhiều người thường tự ti, mặc cảm. Do mặc cảm nên người bệnh có tâm lý không muốn đi khám, sợ xấu hổ dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn.

Bên cạnh đó, quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ có cảm giác lo lắng và tự ti với bạn tình của mình, ảnh hưởng đến vấn đề tâm sinh lý của bệnh nhân.

Một số phương pháp chữa sùi mào gà tiêu biểu

Với sự phát triển của y học hiện đại, sùi mào gà có thể không còn là mối lo sợ của nhiều người nếu bệnh được phát hiện kịp thời và chữa trị đúng cách. Một số cách chữa sùi mào gà dưới đây sẽ giúp người bệnh bớt lo lắng về căn bệnh của mình:

Các phương pháp chữa sùi mào gà
Các phương pháp chữa sùi mào gà

        ☎☎☎  Thuốc kháng sinh

Đây là phương pháp được khá nhiều người ưu chuộng do tính tiện lợi và ít tốn kém của nó. Phương pháp này ưu tiên sử dụng hàng đầu, tuy nhiên đây không phải là biện pháp chữa sùi mào gà tận gốc và hiệu quả được mà chỉ mang tính tương đối.

          ☎☎☎  Phẫu thuật đốt sùi mào gà bằng laser

Đây là phương pháp Tây học cũng khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này hoạt động trên nguyên lý sử dụng tia laser để đốt những nốt sùi nổi trên bề mặt da. Đốt sùi mào gà bằng laser cũng là phương pháp tương đối vì chỉ loại bỏ được những nốt sùi chứ không loại bỏ được virut gây bệnh và bệnh có khả năng tái phát.

          ☎☎☎  Khắc chế sùi mào gà bằng dòng điện cao tần

Cũng gần như phương pháp trên, cách này cũng sử dụng dòng điện cáo tần để tiêu diệt virut gây bệnh. Tuy nhiên, cách này hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian điều trị hơn. Nhưng nó cũng chưa thật sự là cách chữa sùi mào gà tận gốc.

           ☎☎☎  Chữa sùi mào gà bằng thuốc đông y

Cũng tương tự như các loại thuốc Tây, thuốc Đông y cũng có những cách chữa sùi mào gà khá hiệu quả. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi phải chịu khó, sử dụng thời gian lâu dài bệnh mới từ từ được khắc phục. Virut sùi mào gà cũng chưa thể nói là hoàn toàn bị triệt tiêu trong cơ thể người bệnh được.

Bài viết liên quan

❤❤  5 cách phòng tránh sùi mào gà ở nữ giới

❤❤  Các loại bệnh xã hội phổ biến và thường gặp

Sùi mào gà tuy không có nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh mà có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như tâm sinh lý của người bệnh. Hiện nay, đã có khá nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà nhưng chưa có cách nào loại bỏ hoàn toàn virut sùi mào gà ra khỏi cơ thể người bệnh. Cách tốt nhất để bệnh không tái phát là sống lành mạnh, thực hiện điều trị đúng cách, rèn luyện cơ thể tăng sức đề kháng để virut sùi mào gà không có cơ hội tái phát lại.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *