Các loại bệnh xã hội phổ biến và thường gặp

Các loại bệnh xã hội

Xã hội càng hiện đại, con người càng văn minh tiến bộ thì càng có nhiều tệ nạn xã hội xảy ra và ngày càng xuất hiện nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hơn. Số lượng mắc các loại bệnh xã hội ngày càng gia tăng do nhiều người không có đời sống tình dục không lành mạnh. Bệnh xã hội rất đa dạng và có nguy cơ lây nhiễm khá cao nên người bệnh cần đặc biệt lưu ý

Bệnh xã hội phổ biến hiện nay

Các loại bệnh xã hội
Các loại bệnh xã hội

Bệnh xã hội là căn bệnh đa số lây qua đường tình dục không an toàn do virut, vi khuẩn và các loại kí sinh trùng gây nên. Các loại bệnh xã hội đều có thể mắc phải ở tất cả các đối tượng nếu có đời sống không lành mạnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với những người mắc bệnh.

Bệnh lậu

Bệnh lậu hay còn gọi là lậu mủ, đây là căn bệnh xã hội khá nguy hiểm và phổ biến. Bệnh hình thành do những song cầu khuẩn gây ra và lây nhiễm từ người này sang người khác với khả năng rất cao. Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh là thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Vùng niêm mạc ở bộ phận sinh dục khá mỏng và có chứa nhiều mạch máu, nên khi quan hệ rất dễ gây tổn thường và bị rách niêm mạc, do đó các vi khuẩn song cầu lậu rất dễ xâm nhập vào cơ thể thông qua con đường này.

Bệnh có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ và có những biểu hiện thông thường như: đi tiểu cảm giác đau rát, tiểu nhiều lần, tiết dịch nhờn, sưng đỏ ở niệu đạo… Riêng ở nữ giới thường xuất hiện triệu chứng nóng rát vùng âm đạo, ra khí hư có mủ vàng gần giống như bệnh phụ khoa…Bệnh có thể chữa trị dứt điểm nếu phát hiện và điều trị kịp thời đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà cũng nằm trong những căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Căn bệnh này còn được gọi theo cách dân gian là mụn cóc sinh học. Bệnh hình thành do virut HPV gây ra. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 2 đến 9 tháng nên người bệnh khó phát hiện.

Virut sùi mào gà trong nhóm bệnh xã hội
Virut sùi mào gà trong nhóm bệnh xã hội

Các triệu chứng sùi mào gà ban đầu của bệnh như: nổi các nốt nhỏ, không đau, không ngứa…thời gian dài các nốt này càng lớn, kết hợp với nhau tạo thành hình giống mào gà, hoa súp lê… Các nốt sần thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục ở nam và nữ và có thể xuất hiện ở hậu môn hoặc miệng nếu quan hệ bằng hậu môn và miệng. Đặc biệt ngoài lây nhiễm qua đường tình dục, nếu người bình thường vô ý dính phải dịch do vết sùi từ người bệnh chảy ra cũng có nguy cơ lây nhiêm. Đây là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng gây khó khăn cho người bệnh, bệnh có thể chữa trị nhưng virut gây bệnh vẫn tồn tại và phát bệnh bất kì lúc nào nếu người bệnh có đời sống không lành mạnh.

Bệnh giang mai

Thuộc nhóm bệnh xã hội nhưng loại bệnh này thường ít găp hơn 2 loại trên. Đây là căn bệnh do vi khuẩn Treonema pallidum gây ra và có nguy hiểm nhất trong nhóm bệnh xã hội vì xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập và gây tổn thương hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Thời gian ủ bệnh của giang mai ít nhất là 10 ngày và nhiều nhất là 90 ngày. Các triệu chứng của bệnh cũng rất đa dạng tùy vào từng giai đoạn của bệnh nhân. Bệnh tuy nguy hiểm nhưng có thể chữa trị nếu phát hiện và điều trị kịp thời.

Các loại bệnh trên chỉ là điển hình trong nhóm bệnh xã hôi, vẫn còn nhiều căn bệnh khác nguy hiểm hơn và đặc biệt là HIV. Khi mắc phải các loại bệnh xã hội không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà nguy cơ lây nhiễm cũng khá cao. Bệnh nếu không kịp thời chữa trị sẽ ngày càng nguy hiểm và gây vô sinh, làm giảm khả năng quan hệ và dễ bị mọi người xa lánh.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *