Các chữa sùi mào gà hiệu quả bằng tỏi tại nhà

Những nốt sùi mào gà luôn khiến bệnh nhân cảm thấy khó chiu, đặc biệt là những nốt sùi xuất hiện ở vùng kín và một số nơi nhạy cảm. Chính vì lý do đó nên việc người bệnh chữa sùi mào gà bằng tỏi tại nhà đang được khá nhiều người quan tâm.

Chữa sùi mào gà bằng tỏi có tốt không?

♻  Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan khá cao hiện nay. Đây là căn bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục và một số con đường khác khi tiếp xúc với người mang mầm bệnh. Việc chữa sùi mào gà và điều trị bệnh đang được hầu hết mọi người quan tâm.  Mặc dù căn bệnh này không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng cũng ảnh hưởng không ít đến tâm lý cũng như đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Đây có thể nói là nỗi ám ảnh của nhiều người.

♻  Như mọi người đã biết, tỏi là một loại củ không chỉ là một loại gia vị cần thiết trong nhà mà nhiều người còn dung tỏi để làm thuốc, là một loại dược liệu quí. Chữa sùi mào gà bằng tỏi từ lâu được xem cũng là một phương pháp khá hiệu quả trong giới y học. Ngoài những phương pháp hiện đại thì nhiều người vẫn tin dùng và sử dụng phương pháp này tại nhà vì nó đơn giản, tiết kiệm và tiện lợi.

 

♻  Theo nghiên cứu của các nhà y học, tỏi chứa nhiều thành phần allicin – một loại kháng sinh tự nhiên khá mạnh. Chất này có tác dụng tiêu diệt và kiềm hãm sự phát triển của virut HPV khá hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi khác. Ngoài ra, với tính năng làm hạn chế sự tổn thương sự xuất hiện trên niêm mạc và trên bề mặt da nên tỏi giúp làm giảm những tổn thương so u nhú sùi mào gà gây ra trên cơ thể người bệnh. Chính nhờ tác dụng này mà tỏi được theo là phương pháp chữa sùi mào gà khá hiệu quả.

Cách sử dụng tỏi để chữa sùi mào gà tại nhà?

Việc chữa sùi mào gà bằng tỏi là phương pháp khá đơn giản mà người bệnh có thể thực hiện tại nhà và tùy thuộc vào thời gian rảnh rỗi của mình. Từ khâu chuẩn bị đến cách thức thực hiện cũng cực kì đơn giản và được thực hiện theo 2 cách sau:

Chữa sùi mào gà bằng tỏi tại nhà
Chữa sùi mào gà bằng tỏi tại nhà

💊💊💊  Phương pháp 1:

♻  Từ những củ tỏi nguyên trái và tươi mà bạn đã chuẩn bị, bạn chỉ cần bóc vỏ và đem xay nhuyễn. Tiếp theo, dùng phần tỏi đã được xa nhuyễn đắp trực tiếp lên vùng da bị u nhú sùi mào gà và dùng băng gạc y tế cố định chúng lại.

♻  Lưu ý, vì tỏi có tính nóng khá cao nên bạn không nên sử dụng quá nhiều tỏi để đắp  sẽ dễ gây bỏng rát bề mặt da quanh nốt sùi. Nên kiên trì áp dụng phương pháp này đều đặn ít nhất là trong vòng 1 tuần để có được kết quả tốt nhất.

💊💊💊  Phương pháp 2 

♻  Cũng gần giống như ở phương pháp trên, nguyên liệu chính vẫn là củ tỏi tươi được bóc sạch vỏ và đem xay nhuyễn. Nhưng ở phương pháp này, bạn sẽ dùng nước cốt của tỏi để chữa sùi mào gà. Những tép tỏi sau khi được xay nhuyễn sẽ được vắt lấy nước và bảo quan trong những cái hũ hoặc chai (tốt nhất nên là thủy tinh). Dùng tăm bông hoặc bông gòn để làm thấm nước cốt tỏi lên bông và bôi trực tiếp lên các nốt u nhú sùi rồi để tự khô.

♻  Bên cạnh việc dùng tỏi để bôi hoặc đắp trực tiếp lên vùng da bị tổn thương, người bệnh nên bổ sung thành phần tỏi vào bữa ăn hằng ngày của mình để đạt kết quả tốt nhất. Chú ý, không nên dùng tỏi khi bụng đang đói vì có thể gây hại cho dạ dày.

👉👉🏻 👉  Sùi mào gà được xem là một loại bệnh xã hội chỉ xếp sai HIV. Đã gọi là bệnh xã hội thì việc chữa sùi mào gà không chỉ đơn giản là dùng tỏi để chữa trị tại. Chữa sùi mào gà bằng tỏi là có thật nhưng cách này chỉ là cách tạm thời nhằm giảm những triệu chứng do u nhú gây ra trên bề mặt da mà không chữa trị triệt để và lâu dài đươc. Tùy vào mức độ nặng của bệnh sẽ có những phương pháp chữa trị khác nhau và virut sùi mào gà luôn tồn tại trong cơ thể và có thể tái phát bất kì lúc nào. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *