Các cách nhận biết sùi mào gà ở mắt

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà được xem là một trong những căn bệnh bị lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, không phải khi nào quan hệ mới lây nhiễm mà bệnh còn có thể bị lây nhiễm nếu người thường bị dính chất dịch sùi từ người mang mầm bệnh kể cả phần mắt. Để dễ phát hiện bệnh các bạn nên nắm rõ các cách nhận biết sùi mào gà ở mắt.

Biểu hiện sùi mào gà ở mắt như thế nào?

Khi người bệnh mắc phải bệnh sùi mào gà, thông thường bệnh sẽ không tái phát liền mà sẽ có thời gian nhất định để ủ bệnh tùy vào cơ đia mỗi người. Thời gian ủ bệnh của các virut sùi mào gà thường tư 2 đến 9 tháng. Trong suốt thời gian ủ bệnh, người bệnh thường sẽ không có biểu hiện gì bất thường nên không biết mình đã mắc bệnh và không phát hiện được bệnh.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở mắt
Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở mắt

Sau khi trải qua quá trình dài ủ bệnh, sùi mào gà bắt đầu xuất hiện và thể hiện qua bên ngoài thông qua sự thay đổi ở ngoài cơ thể người bệnh. Sùi mào gà ở mắt thưởng xuất hiện những u nhú gai có màu hồng, hơi mềm, có cuống hoặc không có cuống xuất hiện gần quanh mắt. Người bệnh sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu và cộm cộm khi xuất hiện những u nhú này.  Trường hợp, nếu các u nhú này bị cọ xát, tác động rất dễ bị chảy máu và dịch mủ bên trong.

Ảnh hưởng của sùi mào gà ở mắt

Khi bị sùi ở vùng mắt nếu không phát hiện kịp thời, những u nhú sẽ phát triển mạnh hơn và dính lại với nhau thành từng chùm lớn xung quanh vùng mắt giống như mào gà gây ngứa ngáy và khó chịu cho người bệnh. Triệu chứng sùi mào gà ở mắt tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng đem lại không ít khó khăn và ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh.

♨    Những mụn nhỏ do sùi gây ra sẽ làm ngứa ngáy, đau rát cho người bệnh và làm giảm thị lực của mắt.

♨    Khi sùi càng phát triển, nhưng đóm sùi càng lớn không những làm mất thẫm mĩ mà còn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người bệnh khiến họ mất tự tin về bản thân.

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt
Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

♨    Đối với phụ nữ mang thai thì khá nguy hiểm vì có thể lây nhiễm sang trẻ sơ sinh thông qua con đường sinh khi mẹ sinh thường.

♨    Sùi mào gà tuy lúc đầu không ảnh hưởng nghiêm trọng nhiều đến tính mạng và sức khỏe người bệnh, nhưng bênh rất khó chữa và dễ tái phát lại nếu không chữa trị kịp lúc và đúng cách. Càng về sau bệnh sẽ chuyển biến theo chiều hướng xấu bà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Sùi mào gà ở mắt là một trong những loại bệnh sùi mào gà khiến người bệnh mặc cảm nhất vì nó nằm ngay vị trí dễ nhìn thấy.  Điều này khiến người bệnh cảm thấy tự ti về bản thân, mặc cảm với nhiều người vì rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nếu bệnh nặng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh và gây khó chịu, đau đớn cho họ. Vì vậy khi có những dấu hiệu bất thường, xuất hiện những u nhú kì là người bệnh cần nhanh chóng đến các trung tâm y tế để thăm khám và chẩn đoán bệnh tình.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *