Bạn sẽ mắc bệnh sùi mào gà do những nguyên nhân sau

Nguyên nhân sùi mào gà

Với đời sống hiện đại ngày nay, sùi mào gà có thể không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, để hiểu hết về bệnh thì không có nhiều biết được. Đa số mọi người đều cho rằng quan hệ tình dục bừa bài mới mắc bệnh mà thực tế còn có nhiều nguyên nhân mắc sùi mào gà khác.

Qúa trình hình thành bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân sùi mào gà
Nguyên nhân sùi mào gà

Sùi mào gà là một dạng bệnh xã hội, lây nhiễm chủ yếu là đường tình dục do virut Human papilloma (HPV) gây ra. Khi người bệnh  bị lây nhiễm virut này từ người mang mầm bệnh, virut sẽ bắt đầu giai đoạn ủ bệnh. Trong khoảng thời gian này người bệnh sẽ không hề phát hiện mình đã nhiễm virut mang mầm bệnh. Trải qua thời gian ủ bệnh khoảng 2-9 tháng bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện dần trên cơ thể người bệnh tại vị trí bị lây nhiễm. Bệnh sẽ ngày càng nặng hơn nếu người bệnh không phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân sùi mào gà ở người bệnh

Sùi mào gà là căn bệnh ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Nếu bệnh không kịp thời chữa trị và điều trị không đúng cách thì rất dễ bị biến chứng và tái phát. Để điều trị bệnh triệt để thì cần hiểu hết nguyên nhân sùi mào gà và điều trị tận gốc.

    Dùng chung đồ các nhân với người bệnh

Sùi mào gà dà một dạng sùi xuất hiện bề mặt da của người bệnh. Bên trong những đốm sùi có chứa máu, dịch nhầy vì vậy nếu vô tình niêm mạc da bị trầy xước hoặc dịch tiết có chứa virut HPV và người khác bị dính vào thì rất dễ bị lây bệnh. Việc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh khá nguy hiểm vì sẽ làm tăng nguy cơ bị lây nhiễm hơn.

    Quan hệ tình dục không an toàn 

Đây có thể được xem là con đường chính và dễ lây nhiễm bệnh sùi mào gà nhất. Quan hệ tình dục không an toàn tạo cơ hội cho virut HPV lây nhiễm từ người mang mầm bệnh sang người bạn tình của mình. Mọi hình thức quan hệ không lành mạnh đều có thể gây lây nhiễm bệnh cho từ người bệnh sang người không mắc bệnh. Để đảm bảo an toàn nên tránh quan hệ không an toàn và có thể đừng quan hệ với người mắc bệnh nếu biết họ đang mắc bệnh để giảm nguy cơ bị mắc bệnh.

     Sùi mào gà lây từ mẹ sang con

Virut HPV có ở niêm dịch bên trong miệng, họng, đường hô hấp trên, đường tiêu hóa trên, dịch ối…đây là những con đường chính lây lân từ mẹ sang con, làm tăng sự lây lan hơn. Khi mẹ sinh em bé, bệnh sẽ lây qua cho trẻ nhỏ thông qua việc tiếp xúc với máu, dịch sản của người mẹ làm đứa con cũng mắc bệnh. Vì vậy sùi mào gà cũng được xem là căn bệnh lây nhiễm từ mẹ sang con.

    Sùi mào gà do nhiễm virut HPV

Nguyên nhân sùi mào gà
Nguyên nhân sùi mào gà

HPV típ 6 và 11 là loại virut được tìm thấy trong 120 loại HPV là nguyên nhân chính gây ra các trường hợp mắc sùi mào gà chiếm khoảng 90% trong các nguyên nhân. Loại virut này có thể lây nhiễm rất nhanh nếu tiếp xúc với chúng. Để kiểm soát được mức độ lây bệnh của nó người bệnh nên tiên phòng ngừa vacxin HPV để giảm khả năng mắc các loại bệnh do loại virut này gây ra.

Link gốc:

Bạn sẽ mắc bệnh sùi mào gà do những nguyên nhân sau

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *