5 Cách phòng tránh sùi mào gà ở nữ giới

Phòng tránh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới là một trong những nhóm đối tượng có tỷ lệ mắc sùi mào gà khá cao. Việc mắc bệnh sùi mào gà có nhiều nguyên nhân kể cả vô tình hay cố ý. Phòng tránh sùi mào gà ở nữ giới là một điều rất cần thiết cần được quan tâm hiện nay.

Mối nguy hiểm của bệnh sùi mào gà 

❎❎❎   Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường tình dục giữa người mắc bệnh và người không mắc bệnh hoặc lây nhiễm khi người thường tiếp xúc với người bệnh qua vết thương hở. Khả năng mắc bệnh sùi mào gà khá cao ở những đối tượng quan hệ tình dục bừa bãi và không dùng biện pháp an toàn.

❎❎❎   Khi mắc bệnh, người bệnh rất khó phát hiện được do thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khá lâu (khoảng 2 – 9 tháng). Những dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới cũng biểu hiện không rõ ràng. Căn bệnh này không nguy hại trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng có ảnh hưởng rất đến chất lượng cuộc sống.

Mối nguy hiểm của sùi mào gà
Mối nguy hiểm của sùi mào gà

❎❎❎   Bệnh có những biểu hiện rõ ràng bên ngoài nếu những nốt sùi ở những nơi tiếp xúc với mầm bệnh. Khi mắc bệnh, người bệnh thường hay mặc cảm nếu những nốt sùi mào gà thể hiện rõ bên ngoài làm mất thẩm mỹ và khó chịu đặc biệt là những nốt sùi mào gà ở nữ giới

❎❎❎   Hiện nay , bệnh sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị để chữa khỏi bệnh hoàn toàn, vì vậy khi mắc bệnh người bệnh gần như phải chấp nhận sống chung với mầm bệnh cả đời. Các loại thuốc kháng sinh hoặc những phương pháp điều trị chỉ mang tính tương đối làm giảm triệu chứng bệnh và hạn chế sự phát triển của virut sùi mào gà.

Các cách phòng tránh sùi mào gà 

Vì chưa có cách chữa trị triệt để nên việc đầu tiên và quan trọng nhất là phòng tránh sùi mào gà hiệu quả để giảm thiếu những mối nguy hại do căn bệnh gây ra.

🛑    Không nên sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác 

Vật dụng cá nhân là những đồ vật riêng tư như khăn, bàn chải… Bạn có thể sẽ bị lây nhiễm sùi mào gà hoặc một số căn bệnh khác khi dùng chung những vật dụng cá nhân nếu người đó đang mắc bệnh.

🛑🛑 Thực hiện quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường chính lây nhiễm mầm mống bệnh, Do đó, khi quan hệ bạn phải thực hiện quan hệ an toàn, sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su… Ngoài ra, sau khi quan hệ, không được thục rửa quá sâu vào bộ phận sinh dục vì sẽ vô tình đưa virut sùi mào gà vào bên trong nếu chúng có ở bẹn của “bạn tình” của bạn. Và không quan hệ bữa bãi với nhiều người.

Phòng tránh sùi mào gà ở nữ giới
Phòng tránh sùi mào gà ở nữ giới

 

🛑🛑🛑  Vệ sinh đúng cách và giữ sạch sẽ cho bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục là cơ quan khá nhạy cảm của mỗi người đặc biệt là nữ giới. Việc giữ vệ sinh bộ phận sinh dục là điều cực kì quan trọng. Nên thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục hằng ngày, trước và sau mỗi lần quan hệ để loại bỏ vi khuẩn và virut mang mầm bệnh. Nữ giới nên dùng các loại thảo dược, các loại dung dich vệ sinh chất lượng, an toàn để vệ sinh bộ phận sinh dục.

🛑🛑🛑 🛑  Kiểm tra sức khỏe định kì

Việc thực hiện khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều cực kì quan trọng đối với mỗi người. Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình sức khỏe của mình và sớm phát hiện mầm móng gây bệnh sùi mào gà và điều trị kịp thời. Cần theo dõi và kiểm tra bộ phận sinh dục thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất thường thì cần đi khám ngay để kịp thời chữa trị bệnh.

🛑🛑🛑 🛑🛑  Luyện tập thể dục thể thao 

Cơ thể yếu, sức đề kháng thấp cũng là nguyên nhân tốt để virut sùi mào gà tấn công và phát triển. Ngoài việc thực hiện các cách phòng chống bệnh thì luyện tập để có một cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cũng giúp hạn chế sự tấn công của bệnh sùi mào gà và một số bệnh khác.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *