4 biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới cần chú ý

triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà được xếp vào nhóm bệnh xã hội có nguy cơ lây nhiễm bệnh khá cao. Với tốc độ lây lan nhanh chóng căn bệnh này đang là nỗi ám ảnh của nhiều người đặc biệt là nam giới. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và có những chuyển biến bất ngờ. Vậy làm sao để phòng tránh và phát hiện bệnh kịp thời, chúng ta hãy tìm hiểu những triệu chứng sùi mào gà ở nam giới để biết rõ hơn về vấn đề này.

Sùi mào gà ở nam giới là do đâu?

👉 Những năm gần đây sùi mào gà đang ngày càng lây lan một cách chống mặt.  Việc mắc phải căn bệnh xã hội này có thể nói không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

triệu chứng sùi mào gà ở nam giới
                                          Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

👉 Những con virut sùi mào gà sẽ lây lan từ người mang mầm bệnh sang những người mang mầm bệnh khi gặp điều kiện thích hợp. Chúng lây lan chính qua con đường tình dục không an toàn và thông qua những vết thương hở. Nguy cơ mắc sùi mào gà ở nam giới cao hơn ở nữ giới. Thông thường nam giới thường có nhu cầu quan hệ không an toàn nhiều hơn và nhu cầu giải quyết sinh lý cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc ham thích của lạ như: ngoại tình, quan hệ ngoài khá nhiều và đặc biệt với gái mại dâm. Đây là nguồn lây bệnh chính và nguy hiểm nhất.

👉 Bên cạnh đó, do thói quen sinh hoạt của nam giới không kĩ, dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân của nhau và vô tình tiếp xúc với người mang mầm bệnh mà mình không hề hay biết và dễ bị lây nhiễm.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

👉 Bệnh sùi mào gà do virut HPV gây ra, bệnh lây nhiễm chính qua đường tình dục không dục giữa người mắc bệnh và người không mắc bệnh. Khi bị nhiễm virut sùi mào gà người bệnh sẽ không biết mình mắc bệnh mà phải mất thời gian khoảng 2-9 tháng để ủ bệnh thì bệnh mới có dấu hiệu tái phát.

triệu chứng sùi mào gà ở nam giới
Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

👉 Trong thời gian ủ bệnh người bệnh sẽ không thể biết được mình đã nhiễm bệnh vì hoàn toàn không có bất kì dấu hiêu gì khác thường. Sau khi trải qua khoảng thời gian ủ bệnh, sùi mào gà ở nam giới sẽ xuất hiện những dấu hiệu cơ bản :

🔥 Những nốt sùi nhỏ, mềm nhô lên khỏi bề mặt da như nhú gai.

🔥 Những nốt sùi thường xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, dương vật, da bìu, miệng sáo,  hậu môn…

🔥 Những nốt sùi có màu hồng nhạt có thể lớn và liên kết thành từng mảng như mào gà hoặc súp lê.

🔥 Những nốt sùi sẽ bị vỡ và tiết ra dịch hôi nếu bệnh nặng

🔥 Khi nốt sùi ngày càng to sẽ gây khó khăn, vướng víu cho người bệnh.

🔥 Khiến các bạch huyết vùng bẹn sưng to mà đau rát, cơ thể mệt mỏi, nổi sốt.

       👉 Triệu chứng sùi mào gà ở nam và cả nữ giới ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng. Những nốt mụn sùi dễ bị nhầm tưởng là mụn nhọt nếu xuất hiện ở vùng tay, chân, mắt…do đó người bệnh khó phát hiện và chữa trị kịp thời. Những triệu chứng của bệnh ngày càng rõ rệt khi bệnh trở nặng. Tuy nhiên, đến lúc đó bệnh sẽ càng khó chữa trị hơn.

👉 Hiện nay, với sự phát triển của y học, Phòng Khám Khang Thái đã có đầy đủ những công nghệ chữa trị bệnh an toàn và hiệu quả. Sùi mào gà có thể chữa trị nhưng hoàn toàn không thể loại bỏ tận gốc, virut sùi mào gà vẫn có thể tồn tại bên trong cơ thể và gặp điều kiện thuận lợi thì bệnh sẽ tái phát. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và những người xung quanh bạn hãy thực hiện tốt những cách phòng tránh bệnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *