3 điều nên làm gì khi bị sùi mào gà ở họng

Sùi mào gà ở vòm họng

Sùi mào gà là một dạng bệnh xã hội thường lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, không có nghĩa là bệnh chỉ xuất hiện ở bộ sinh dục mà cũng có thể xuất hiện ở vòm họng nếu người bệnh quan hệ bằng miệng không an toàn với người đang mắc bệnh. Sùi mào gà ở họng là một dạng bệnh lý của sùi mào gà.

Biểu hiện khi mắc sùi mào gà ở miệng

Khi quan hệ không an toàn với người đã mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh rất dễ bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Cũng có một số trường mắc bệnh sùi mào gà là do nạn nhân tiếp xúc với người mắc bệnh và bị dính mủ từ sùi chảy ra và bị lây qua vết thương hở.  Nguyên nhân sùi mào gà ở họng là do quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh. Vùng niêm mạc ở miệng rất mỏng nên khả năng lây  nhiễm bệnh khi quan hệ không an toàn bằng miệng là rất cao khi tiếp xúc với dịch tiết ra trong quá trình quan hệ với người mang mầm bệnh cho dù không xảy ra trầy xước.

Sùi mào gà ở họng
Sùi mào gà ở họng

Khi mắc sùi mào gà ở vòm họng trong quá trình ủ bệnh thường chưa có biểu hiện. Khi bước sang giai đoạn đầu bệnh sẽ có những biểu hiện cơ bản nếu không chú ý sẽ rất khó phát hiện bệnh:

🚧   Các mụn nhỏ sẽ bắt đầu xuất hiện ở miên mạc vùng lợi, môi và lưỡi…làm lở loét. Thời gian sau những vết lở này ngày càng lớn và lan rộng ra, chúng kết hợp với nhau tạo thành từng mảng sần sùi màu hồng nhạt gần giống như mào gà hoặc hoa súp lơ.

🚧   Khi xuất hiện những vết lở sẽ khiến người bệnh gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống, lở lớt gây đau rát và khó chịu.

🚧   Người bệnh còn mắc trường hợp ho ra máu, khản họng do những đóm sùi mào gà gây ra.  Người bệnh còn dễ mắc phải các chứng ung thư như: đau họng, tê lưỡi..

Những điều nên làm khi mắc sùi mào gà

  Điều trị bệnh 

Sùi mào gà ở họng ban đầu có những triệu chứng giống như bị nhiệt miệng, lở miệng nên người bệnh thường không để ý và lâu dần bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và dễ dẫn đến ung thư vòm họng. Do đó, khi có bất kì dấu hiệu nào bất thường xuất hiện trong miệng người bệnh không nên chủ quan tự chữa trị ở nhà mà phải đến bệnh viện để được thăm khám sùi mào gà và điều trị kịp thời. Bệnh càng sớm phát hiện và điều trị thì khả năng hết bệnh càng cao và càng tốn ít chi phí, nếu để lâu chẳng những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà quá trình điều trị bệnh càng khó khăn và tốn nhiều chi phí hơn.

  Phòng tránh bệnh

Nên thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả như:

Sùi mào gà ở vòm họng
Sùi mào gà ở vòm họng

🚫  Không nên quan hệ bằng miệng 

Việc quan hệ không an toàn là nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà vì vậy nên thực hiện các biện pháp quan hệ an toàn và đặc biệt không nên sex bằng miệng để tránh mắc phải bệnh sùi mào gà ở họng.

🚫  Không hôn miệng những người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng

Không tiếp xúc bằng miệng và không quan hệ với những người mắc bệnh sùi mào gà để tránh bị lây nhiễm bệnh dưới mọi hình thức.

🚫  Tránh dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh

Bệnh sùi mào gà rất dễ bị lây nhiễm nếu vô tình tiếp xúc với chất dịch nhầy từ vết thương chảy ra. Vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn không nên dùng chung các vật dụng cá nhân và các vật dụng hằng ngày với người đang mang mầm bệnh để tránh tiếp xúc với virut sùi mào gà.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *