3 dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở miệng cần lưu ý

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục do quan hệ không an toàn. Bệnh có thể xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể trong đó phải kể đến dấu hiệu sùi mào gà ở miệng.  Hiện tượng này thường nhiều người nhầm lẫn với triệu chứng bị nhiệt miệng, cần phải phân biệt rõ ràng thông qua những điểm dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở miệng

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng
                                                           Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà sẽ được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn đầu là giai đoạn sau thời gian ủ bệnh. Trải qua gian đoạn đầu, bệnh sẽ có những thay đổi xấu và bước vào giai đoạn bệnh nặng hơn nên người bệnh cần chú ý

Giai đoạn đầu của sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là căn bệnh lây qua đường tình dục nếu quan hệ không an toàn . Trong thời gian ủ bệnh, bệnh không có triệu chứng thể hiện gì nên người bệnh không thể phát hiện tình trạng sức khỏe của mình đang có vấn đề. Sau thời gian này, trong khoang miệng, lưỡi của người bệnh bắt đầu xuất hiện những mảng trắng hoặc đỏ. Bên cạnh đó, cổ họng sẽ xuất hiện cảm giác nóng rát, sưng tấy mỗi khi ăn hoặc uống. Đây là những triệu chứng sùi mào gà ở miệng, nó gần giống như người bệnh bị nhiệt miệng nên rất khó phân biệt và phát hiện bệnh.

Giai đoạn sùi mào gà bắt đầu nặng hơn

Trải qua thời gian đầu khi bệnh bắt đầu có triệu chứng ở vùng khoang miệng, những triệu chứng này thường không rõ ràng nên khiến người bệnh dễ nhầm lẫn và chủ quan không điều trị. Do bệnh không được phát hiện và chữa trị nên ngày càng nặng và những mảng trắng sẽ phát triển thành các u nhú. Lúc đầu, những vết lở này chỉ nhỏ như hạt gạo xuất hiện ở môi, lưỡi, lợi, khoang miệng của người bệnh. Sau đó, càng về sau vết lở càng lan rộng và liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn hơn. Sẽ dễ phát hiện hơn nếu những vết lở, vết sùi xuất hiện bên ngoài nhưng nế sùi mào gà xuất hiện bên trong thì người bệnh khó nhận biết hơn.

Vết sùi có hình dáng giống như chiếc mào gà hoặc hoa súp lê có màu hơi đỏ. Khi ấn vào nó sẽ thấy có dich mủ bên trong chảy ra và kèm theo một mùi hôi khó chịu. Khi bệnh càng nặng, các vết sùi càng lớn và gây khó khăn nhiều cho người bệnh. Khác những vết sùi ở vị trí khác, sùi mào gà ở miệng hơi mềm, luôn ẩm ướt, dễ bị mủn và vỡ gây lở loét khiến người bệnh đau đớn và nặng hơn là bị bội nhiễm ở miệng.

Sùi mào gà ở miệng có nguy hiểm không

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng
                                                             Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Các tổn thường do bệnh gây ra ngày càng nặng khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và khó khăn. Bệnh nhân thường gặp phải các cảm giác tê và đau rát ở lưỡi, ở amidan, hàm bị sưng và đau ngày càng nhiều hơn. Việc ăn uống hằng ngày của người bệnh cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Sùi mào gà ở miệng là một trong những dạng của sùi mào gà. Bệnh nếu để lâu sẽ ngày càng nặng và biến chứng ngày càng nguy hiểm hơn. Đặc biệt ở giai đoạn đầu của bệnh, bệnh thường có những dấu hiệu chưa rõ ràng lắm nên người bệnh thường nhầm lẫn với nhiệt miệng và viêm họng và thờ ơ hoặc uống các loại thuốc bình thường mua ở tiệm thuốc. Điều này khá nguy hiểm vì bệnh không được chữa trị kịp thời do tính chủ quan của người bệnh.

Để phòng tránh những đáng tiếc xảy ra người bệnh nên ý thức hơn với sức khỏe của mình, không quan hệ bừa bãi, dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ. Đặc biệt nếu có bất kì dấu hiệu khác thường nào trên cơ thể cần đến các trung tâm y tế để thăm khám ngay và có biện pháp điều trị thích hợp.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *